Trang chủ / Blog / 5 ĐIỀU BẠN NÊN LÀM VÀO NGÀY ĂN CHAY

5 ĐIỀU BẠN NÊN LÀM VÀO NGÀY ĂN CHAY


Một số người ăn chay trường. Một số người chỉ ăn chay một số ngày nhất định trong tháng. Nhưng dù là ăn bao nhiêu ngày trong một tháng, thì nhiều người luôn có một số quy tắc nhất định trong ngày chay của mình. Là một người mới chỉ ăn chay được vài năm, admin cũng có một số điều “luật bất thành văn” vào ngày này. Dưới góc độ chia sẻ hài hước, hi vọng các bạn sẽ đón nhận cởi mở và không phán xét nhé! Nhớ xem tới cuối cùng, sẽ có điều thú vị đang chờ bạn!

1. Ăn ít muối và dầu mỡ:

Dù ăn chay vì lí do tôn giáo, sức khỏe hay môi trường thì những ngày này bạn cũng nên hạn chế ăn dầu mỡ và ăn mặn (nhiều muối). Sau chuỗi ngày ăn thịt thà, cơ thể bạn cần thời gian để giảm tải và đào thải các độc tố ra ngoài. Việc ăn chay với chế độ ít muối và ít dầu mỡ sẽ giúp bạn thực hiện quá trình đó một cách hiệu quả hơn nè!  

Nếu bạn để ý thì những ngày bạn ăn chay theo kiểu này, bạn sẽ cảm nhận cơ thể của mình rất nhẹ nhàng và tâm trí của mình rất bình an.  

2. Không ăn quá nhiều: 

Một trong những mục đích của ngày ăn chay là giúp thân tâm an lạc hơn. 

Chính vì vậy, trong ngày này, bạn không nên ăn quá no, nạp quá nhiều thực phẩm vào cơ thể. Bởi vì nó sẽ khiến các cơ quan trong cơ thể bạn phải tăng cường hoạt động để tiêu hóa thức ăn. Điều này khiến cơ thể của bạn trở nên nặng nề, mệt mỏi hơn và đi ngược lại với mục đích ban đầu của việc ăn chay.  

Chỉ nên ăn một lượng vừa đủ thôi, bạn nhé!

3. Không mơ tưởng đến đồ ăn mặn: 

Một trong những điều khiến người ăn chay cảm thấy tội lỗi nhất trong ngày này là “tâm không tịnh”. Hời ơi, ngày ăn chay gì mà trong đầu nổi lên toàn lẩu hải sản, bún thịt nướng, chân gà sả tắc hông là sao là sao? Nói cho admin nghe đi! Đây lẽ nào là một kiểu “vượt rào trong tư tưởng” chăng? Kỉ luật lên nào mấy men ơi! Ngày chay thì tâm phải tịnh nha! Ngày chay thì phải ăn món chay toàn tâm toàn ý nha! Hãy ăn và cảm nhận vị ngon lành của nó. Chứ hông phải là hôm nay ăn chay mà trong đầu thì lại nghĩ “Mai hết ăn chay, tao nhất định phải đi ăn món ABCXYZ!” 

Cũng là ăn chay mà ăn chay này lạ quá!

4. Không "khẩu nghiệp":

Một người dù hiền lành đến mấy nhưng lúc gặp chuyện quá ức chế thì cũng phải thốt lên vài ba câu “khẩu nghiệp” thôi. Ừ thì mình là người bằng xương bằng thịt, cũng có “hỉ nộ ái ố” chứ có phải thánh thần gì cho cam. Nói “khẩu nghiệp” thì cũng hơi kì. Hiểu đơn giản là mình chỉ đang nói một sự thật gì đó về một người nào đó, mà sự thật là họ cũng “không dễ thương” thiệt chứ bộ. Đây là “khẩu nghiệp” (trong dấu ngoặc kép), khác biệt hoàn toàn với khẩu nghiệp (không nằm trong dấu ngoặc kép) mà thông thường mọi người hay nói (nghĩa là người ta không xấu mà lại nói xấu họ ấy). 

Ngày bình thường thì “khẩu nghiệp” một chút cũng dzui! Nhưng ngày chay thì tuyệt đối hông được “khẩu nghiệp” nha quý dzị, dù là khẩu nghiệp hay là “khẩu nghiệp”. Bởi vì “khẩu nghiệp” ngày này là bị nghiệp quật gấp đôi á! Ai biểu ngày này có Phật chứng làm chi! Haizzz

5. Ăn snack nấm rong biển An Lộc:

Ngày chay nhất định phải nhâm nhi snack nấm bào ngư rong biển An Lộc nè! Ngày thường thì mạnh bạo lắm: “Cho em combo 3 vị!”, còn ngày chay thì rén lại chút: “Cho em order x gói snack nấm rong biển nha!”.

Các bạn ăn chay ơi, An Lộc Farm dày công nghiên cứu sản phẩm tuyệt vời này là dành cho các bạn đó! Snack nấm bào ngư rong biển, dòng riêng cho người ăn chay. Bạn có thể ăn nhẹ với snack nấm rong biển vào các bữa phụ trong ngày. Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị bữa sáng, snack nấm rong biển cũng có thể trở thành bữa sáng tiện lợi và đảm bảo dinh dưỡng cho bạn nè! Snack có độ giòn bùi và mùi thơm đặc trưng của nấm, vị rong biển dịu và thanh đạm. Có hai loại với trọng lượng 35g và 65g cho bạn dễ dàng lựa chọn tùy theo nhu cầu. Gói giấy nhỏ xinh dễ dàng bỏ gọn trong balo, túi xách,... mang đi học, đi làm, đi chơi gì cũng okela hết nha!  

Còn chần chừ gì nữa mà không đặt ngay snack nấm rong biển cho ngày chay an lành của bạn! Mọi người bắt đầu đặt dần đi là vừa nè! Nổ đơn đi, An Lộc Farm ship tận nơi nha! 

Link đặt hàng tại đây nha cả nhà: https://snacknam.com/