Trang chủ / Blog / MỘT SỐ KHÓ KHĂN KHI LÀM FARM NẤM HỮU CƠ

MỘT SỐ KHÓ KHĂN KHI LÀM FARM NẤM HỮU CƠ


Đa phần các farm nấm chỉ trồng để cung cấp nấm tươi vào ngày chay (rằm, mồng một). Riêng An Lộc Farm canh tác nấm quanh năm và cho ra sản lượng hằng ngày. Điều này nhằm đảm bảo đủ sản lượng nấm tươi và snack nấm thương hiệu An Lộc cho thị trường.  

Đi theo định hướng hữu cơ, farm hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Vì vậy, một số thời điểm trong năm, sản lượng nấm của An Lộc bị ảnh hưởng bởi bệnh do côn trùng. Thêm vào đó, tỷ lệ rủi ro sẽ cao hơn khi farm trồng nấm quanh năm và cho ra nấm thành phẩm hằng ngày. Đây cũng là rủi ro chung của các farm nấm theo định hướng hữu cơ như An Lộc Farm. 

Thông thường, quá trình sinh trưởng của nấm từ phôi nấm đến nấm thành phẩm cần khoảng 70 - 75 ngày. Đây là một khoảng thời gian khá dài. Trong khi An Lộc chỉ sử dụng nấm tươi của chính trang trại thì có thời điểm farm không đáp ứng đủ sản lượng nấm và snack nấm theo nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, An Lộc đang tìm cách nhập nguồn nguyên liệu từ các farm nấm khác ở khu vực Khánh Hòa. 

An Lộc Farm đang cố gắng kết nối với một số farm nấm đảm bảo được chất lượng nấm theo định hướng hữu cơ như An Lộc. Tuy nhiên, hiện tại farm vẫn chưa tìm được đối tác phù hợp. An Lộc Farm tin rằng chỉ khi farm đối tác đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng như An Lộc mong đợi thì An Lộc mới có thể kết nối được. Đó là lí do vì sao hiện tại An Lộc chỉ đang sử dụng nấm từ chính trang trại của mình. 

An Lộc Farm cũng có mong muốn mở rộng quy mô sản xuất để có thể đáp ứng đủ sản lượng nấm và snack nấm nhằm tiếp cận thị trường rộng hơn trong tương lai

Nhân đây, nếu có farm nấm hữu cơ nào có nhã ý hợp tác với An Lộc Farm thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé! Ngoài ra, nếu có anh/chị nào quan tâm và có nhu cầu làm đại lý cho snack nấm của An Lộc Farm, đừng ngần ngại kết nối với farm nhé!