Trang chủ / Blog / NẤM TƯƠI VÀ SNACK NẤM

NẤM TƯƠI VÀ SNACK NẤM


 

Nấm bào ngư tươi thì ngon và giàu dinh dưỡng, nhưng có một nhược điểm là không vận chuyển được xa. Nấm tươi muốn tươi ngon nhất, nhất định phải được thu hái và giao cho khách hàng trong ngày. Nếu đơn vị giao hàng giao sau một ngày thì nấm tươi không đảm bảo được độ tươi nữa. Lúc này, nấm tươi sẽ trở thành... nấm héo. Thật đáng tiếc nếu nấm tươi từ trang trại nhưng đến tay người tiêu dùng lại không còn giữ  trạng thái tuyệt vời nhất của nấm nữa. Thế nên, nhiều người muốn ăn nấm tươi thì chỉ có thể nhập từ vùng nguyên liệu tại chỗ, ở ngay tại địa phương.

Vậy với một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe như nấm, làm thế nào để bảo quản được lâu hơn? Để bảo quản nấm được lâu hơn và tăng thêm giá trị cho nấm tươi, phương pháp tối ưu nhất là sấy khô. Sấy khô chỉ là một phương pháp điển hình, còn các sản phẩm từ sấy thì lại đa dạng: như nấm sấy, snack nấm, chà bông nấm,...  

An Lộc Farm với định hướng tạo ra giá trị gia tăng cho nấm đã sản xuất ra các dòng sản phẩm snack nấm. Snack nấm, mặc dù không giữ được toàn bộ dinh dưỡng trong nấm tươi, nhưng vẫn đảm bảo giữ lại được các dưỡng chất thiết yếu nhất. So với nấm tươi, snack nấm tiện lợi và có thời hạn sử dụng lâu hơn. Snack nấm được đóng thành từng gói vừa ăn, với trọng lượng gọn nhẹ, dễ dàng mang theo dù đi xa. Đây cũng chính là loại “lương khô” tuyệt vời cho những chuyến dã ngoại hay trekking, ở nơi núi non hữu tình nhưng lại “xa sông cách chợ”

Nếu ưa thích nấm bào ngư, thì bên cạnh các món ăn từ nấm tươi, bạn cũng có thể thử các sản phẩm khác từ nấm như snack nhé! Điều này có thể sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vị giác thú vị đấy. Biết đâu sau đó bạn sẽ trở thành “fan ruột” của snack nấm bào ngư An Lộc thì sao!