Trang chủ / Blog / NGÀY CHAY KHÔNG CÒN LO LẮNG VÌ ĐÃ CÓ NẤM BÀO NGƯ

NGÀY CHAY KHÔNG CÒN LO LẮNG VÌ ĐÃ CÓ NẤM BÀO NGƯ


Ngày ăn chay, nhiều người thường băn khoăn: “Hôm nay không biết nấu món gì?” Nhất là những người không giỏi nấu nướng, họ không biết nấu món chay gì cho ngon. Cốt của món ăn ngon là ở chỗ nêm nếm gia vị. Nhưng một số người, do không thường xuyên nấu nướng nên thường khó nấu được hương vị món ăn đậm đà. Điều này càng đúng hơn khi nấu món chay. Vì món chay hầu như sử dụng ít gia vị hơn so với món mặn. 

Nhưng chỉ cần đưa nấm vào nguyên liệu nấu ăn, mọi chuyện sẽ khác. Vị ngọt thanh của nấm có thể giúp hương vị món ăn trở nên ngon lành tự nhiên. Vì vậy, khi nấu món ăn với nấm, điều bạn cần làm chỉ là nêm nếm một vài gia vị cơ bản là đã có ngay một món ăn ngon.  

Ăn chay thường khiến nhiều người cảm thấy mau đói. Điều này có thể là vì món ăn của họ chỉ thuần rau củ nên không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, với các món chay có nấm, chắc chắn sẽ giúp bạn no lâu hơn. Bởi vì nấm giàu đạm, một nguồn đạm thực vật lành mạnh. Vì vậy, nếu muốn món chay của mình trở nên hấp dẫn và giàu dinh dưỡng, ngoài các loại rau củ, bạn nên kết hợp thêm với nấm tươi.

Nấm hoàn toàn có thể là “nhân vật chính” trong nhiều món chay từ xào, kho, gỏi đến canh, súp, lẩu,... Chỉ cần thêm một ít nấm là món ăn đã có ngay hương vị ngọt lành, thanh đạm. (Để hỗ trợ thêm cho tài nghệ nấu nướng của mình, bạn cũng có thể sử dụng thêm hạt nêm chay từ nấm.)

Có nhiều loại nấm, nấm nào cũng thơm ngon, nhưng admin đặc biệt thích nấm bào ngư. Vì thế, hôm nay admin sẽ gợi ý cho các bạn một số món chay ngon từ nấm bào ngư nhé! 

1. Món xào:

- Nấm bào ngư xào bông thiên lý

- Nấm bào ngư xào rau mồng tơi

- Nấm bào ngư xào mướp hương

- Nấm bào ngư xào ớt chuông 

- ...

2. Món kho:

- Nấm bào ngư kho xì dầu

- Nấm bào ngư kho lá quế xì dầu

- Nấm bào ngư kho đậu khuôn xì dầu

- Nấm bào ngư kho cà tím 

- ...

3. Món canh:

- Canh nấm bào ngư nấu cà chua, đậu hũ

- Canh nấm bào ngư nấu hẹ và đậu hũ non 

- Canh bí xanh nấm bào ngư

- Canh bí đỏ nấm bào ngư 

- Canh rau chùm ngây nấm bào ngư 

- Canh rong biển nấm bào ngư 

- Canh cải thìa nấm bào ngư 

- Canh kim chi nấm bào ngư 

... 

4. Món súp:

- Súp nấm bào ngư rau củ

- Súp nấm bào ngư ngô nếp, cà rốt

... 

Bước sang tháng 7 âm lịch - tháng Vu Lan báo hiếu, nhiều người thường chọn ăn chay trọn cả tháng. Hi vọng rằng những gợi ý món chay từ nấm bào ngư của An Lộc Farm sẽ hữu ích cho gia đình bạn! Dĩ nhiên, ngoài những món trên, bạn có thể tha hồ chế biến nấm bào ngư thành nhiều món hấp dẫn khác như lẩu nấm, chả giò chay, gỏi nấm,... tùy sở thích nhé!