Trang chủ / Blog / NỖI TRĂN TRỞ VỀ SNACK

NỖI TRĂN TRỞ VỀ SNACK


Một tin bài lấy từ Xinhua (Trung Quốc) ghi nhận trẻ em nước này đang hấp thụ các chất độc hại (đặc biệt là nhôm) do các loại thực phẩm chứa ngũ cốc rang hoặc chiên như snack. Báo cáo của Bộ Y tế nước này cho thấy có hơn 40% trẻ em trong nước tiếp xúc quá nhiều với phụ gia thực phẩm độc hại như bột mì chứa nhôm. 

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, tiếp xúc với nồng độ cao của nhôm có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định đến hệ trung khu thần kinh. Đối với trẻ nhỏ, tiêu thụ lượng nhôm cao quá mức cho phép có thể làm tổn hại đến sự phát triển thần kinh và trở ngại phát triển trí tuệ sau này (có thể dẫn tới chứng trì độn tuổi già). 

Một bài báo khác cũng ghi nhận 25/234 mẫu snack, kẹo trái cây Trung Quốc được cho là gây hại đến sức khỏe. Các chất phụ gia được phát hiện gồm có đường hóa học Sacarin, đường hóa học Natri, phẩm màu nhân tạo và chất Tartrazine. Đây là những chất phụ gia được khuyến cáo là nguy hiểm đến sức khỏe nếu dùng quá mức cho phép. Theo chuyên gia Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm Trung Quốc cho biết các nhà sản xuất đang có xu hướng sử dụng các chất phụ gia nhiều hơn lượng cần thiết để tăng hương vị. 

Bánh kẹo, snack,... luôn là những món ăn vặt khoái khẩu của trẻ em. Đáng lo ngại là hiện nay nhiều loại snack, đồ ăn vặt,... không rõ nguồn gốc đang trôi nổi trên thị trường. Nếu các bậc phụ huynh không nghiêm ngặt trong việc “phê chuẩn” các loại đồ ăn vặt cho con trẻ mình thì trẻ sẽ rất dễ để mua các loại bánh, kẹo, snack không rõ nguồn gốc ở các xe bán hàng rong trước cổng trường. Điều này thật là nguy hiểm, vì nó đang đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của những “mầm non tương lai”

Khoai tây chiên là một trong những món ăn vặt bị gọi tên nhiều nhất. Theo Quỹ Tim mạch Anh, nếu mỗi ngày ăn một gói khoai tây chiên thì một năm, cơ thể của trẻ đã hấp thụ khoảng 5 lít dầu. Chưa kể, việc chế biến khoai tây chiên ở nhiệt độ cao cũng sinh ra acrylamide, một chất độc cho cơ thể người. Cơ quan nghiên cứu quốc tế về ung thư (IARC) xếp acrylamide là chất có khả năng gây ung thư cho con người. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên Hợp Quốc (FAO) cũng khuyến cáo acrylamide trong thực phẩm là mối lo ngại nghiêm trọng vì liên quan đến ung thư vú và ung thư thận. Không chỉ có mặt trong khoai tây chiên, acrylamide còn có hàm lượng cao ở bánh ngọt, bánh quy, các loại đồ ăn vặt chế biến ở nhiệt độ cao khi chiên, nướng như xúc xích, thịt nướng,...  

Các loại snack công nghiệp trên thị trường hiện nay hầu như đều sử dụng các chất phụ gia để gia tăng hương vị và thời gian bảo quản. Mặc dù, các chất phụ gia này có thể đảm bảo ở mức cho phép. Tuy nhiên, việc tiêu thụ các loại snack công nghiệp trong thời gian dài có nguy cơ sẽ tích tụ các chất độc hại vào cơ thể. Các chất béo chuyển hóa, muối, chất phụ gia,... có trong snack dễ khiến trẻ bị sâu răng, béo phì, lười ăn; các vấn đề sức khỏe tim mạch; thận bị quá tải khi làm việc,...

Nói vậy chứ, con nít mà, đâu thể không ăn bánh, kẹo, snack. Thực ra, trên thị trường vẫn có rất nhiều thương hiệu đồ ăn vặt uy tín và chất lượng. Riêng snack thì có thể kể đến snack nấm của An Lộc Farm nè!

Đến với snack nấm An Lộc, bạn vừa có thể được ăn snack ngon vừa an tâm về sức khỏe. Snack nấm An Lộc được làm từ nấm bào ngư tươi được canh tác theo hướng hữu cơ tại chính trang trại. Quy trình canh tác tuân theo tiêu chuẩn 03 KHÔNG: KHÔNG phân bón hóa học, KHÔNG thuốc trừ sâu hóa học, KHÔNG thuốc bảo vệ thực vật. Nguồn nguyên liệu sạch kết hợp với quy trình sản xuất khép kín bằng công nghệ tách dầu hiện đại tại An Lộc Farm. Đặc biệt, snack nấm của An Lộc hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. Những điều này giúp người dùng có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm.   

Nhằm khuyến khích lối sống xanh, snack nấm An Lộc được đóng trong túi giấy xinh xinh. Khi mua một sản phẩm snack nấm An Lộc, bạn không chỉ được sử dụng một sản phẩm an toàn cho sức khỏe mà còn đang hưởng ứng lối sống lành và bảo vệ môi trường.

Hãy trở thành một người tiêu dùng thông thái nhé các bạn!